Câu hỏi Tại sao chế độ ngủ đông không được bật theo mặc định?


Tại sao chế độ ngủ đông không được bật theo mặc định? Có một số nhược điểm với nó?

Ngoài ra, độ tin cậy của nó sẽ mang lại mọi thứ về cách bạn bỏ nó?


4
2017-11-12 10:39


gốc
Các câu trả lời:


Vâng, để hiểu lý do tại sao giấc ngủ được ưa thích thay vì ngủ đông, điều quan trọng là phải biết mỗi người trong số họ là gì (nguồn):

Giấc ngủ thường được gọi là Chế độ chờ trong   Hệ thống Windows hoặc S3 trong ACPI. Trong giấc ngủ   chế độ, nguồn điện cho   không quan trọng và không quan trọng   thành phần được giữ lại và hầu hết hệ thống   hoạt động được tắt và dừng lại. Tất cả các   dữ liệu trong bộ nhớ vật lý (mô-đun RAM)   vẫn được giữ trong bộ nhớ trongvà   toàn bộ hệ thống được đặt ở chế độ chờ   chế độ có thể được đánh thức và sử dụng   gần như ngay lập tức. Ở chế độ Ngủ,   tải điện giảm đáng kể, tiết kiệm   rất nhiều năng lượng. Tuy nhiên, sức mạnh   không được cắt bỏ, và phải   tiếp tục cung cấp cho máy tính.   Khi hết quyền lực, hệ thống sẽ   phải bắt đầu lại giống như mới   máy tính khởi động chỉ mới bắt đầu từ nguồn   tắt trạng thái.

...

Hibernate hoặc S4 trong ACPI, trong khi đó   sẽ lưu dữ liệu vào bộ nhớ vật lý   vào ổ đĩa cứng (HDD), và sau đó   tắt máy tính. Trong Hibernate   chế độ, một tệp có tên hiberfil.sys   có cùng kích thước tệp với số lượng   bộ nhớ hệ thống sẽ được tạo trên   đĩa cục bộ. Khi người dùng muốn sử dụng   máy tính một lần nữa, máy tính sẽ   khởi động và tải lại trạng thái tại   ngủ đông cuối cùng. Ưu điểm của   Chế độ ngủ đông là không có điện   lãng phí để tiết kiệm điện tối đa. Trong   Ngủ đông, không có điện   được tiêu thụ bởi hệ thống. Bên cạnh, khôi phục   từ Hibernate nói chung nhanh hơn   hơn là khởi động lại máy tính và hoàn toàn   khác với khởi đầu mới, với tư cách là người dùng   có thể trở lại trạng thái chính xác cuối cùng   ngủ đông với tất cả các chương trình đang chạy   và tài liệu được mở nguyên vẹn, thay vào đó   của máy tính để bàn trống. Những bất lợi của   Hibernate là sau một thời gian   thời gian, có thể có sự phân mảnh   tập tin. Người dùng sẽ cần phải chống phân mảnh   khối lượng lưu trữ ngủ đông   thường xuyên.

Ngủ đông chậm hơn ngủ vì toàn bộ nội dung của RAM phải được lưu trên đĩa khi vào trạng thái này. Có tệp 4 GB trên C: phân vùng không chính xác là điều tốt nhất, đôi khi. Tập tin đó sau đó phải được nạp lại vào RAM khi thoát chế độ ngủ đông. Ngủ là nhanh hơn, không có gì để tiết kiệm, không có gì để tải (chủ yếu).

Độ tin cậy không phải là mối quan tâm cho giấc ngủ hoặc ngủ đông.


11
2017-11-12 10:53Cảm ơn, câu trả lời hay - tôi đã cố gắng bình chọn bạn - nhưng tôi không có đủ đại diện để làm điều đó, xin lỗi. - Mick
tôi sẽ làm cho bạn Mick. Alex (lá phiếu đó từ Mick);) - joe
Tôi đọc một lần rằng Mac OS X liên tục ghi RAM vào tệp ngủ đông. Đó là một thủ thuật tuyệt vời vì kết quả là ngủ đông ngay lập tức khả năng. Tiếp tục vẫn mất thời gian, tất nhiên. - Torben Gundtofte-Bruun
@torbengb Tôi nghi ngờ Microsoft làm theo cách khác. Nếu bạn kích hoạt chế độ ngủ đông, bạn sẽ thấy tệp hiberfil.sys đang được tạo. Trên máy tính của tôi, với 4 GB hoặc RAM, tệp cũng sẽ là 4 GB. Nếu bạn cố gắng đọc bất cứ điều gì từ nó, nó sẽ nói rằng tập tin bị khóa, có nghĩa là hệ điều hành liên tục viết cho nó. Trên máy Mac, nó có thể nhanh hơn vì Apple có thể tối ưu hóa toàn bộ quá trình, vì chúng cũng làm cho phần cứng. - alex
Tôi khá chắc chắn không có gì được viết tự động để hiberfil.sys, như là sự cạnh tranh cho truy cập đĩa sẽ là không cần thiết 99,999% thời gian. Các tập tin tồn tại và được cố tình khóa để đảm bảo rằng nó không thể được gỡ bỏ, giả mạo với vv, và rằng nó đã đặt trước không gian đĩa cần thiết. Filelock! = Được ghi vào - AdamV


Tôi nghĩ rằng bài viết này có thể hữu ích cho bạn hối hận câu hỏi đầu tiên (Tại sao chế độ ngủ đông không được bật theo mặc định?)

Để bật và tắt hirbranate tại đây bước 


1
2017-11-12 10:46Bạn có chắc đó là liên kết đúng không? Nó không chứa từ ngủ đông ngay cả khi :-( - Mick
xin lỗi sai lầm của nó :-( - joe


Đây chỉ là một giai thoại (như kích thước mẫu là một - tôi!) Nhưng tất cả những lần tôi đã sử dụng ngủ đông nó phục hồi hệ thống một cách hoàn hảo.

Tôi hy vọng rằng bạn có thể tìm thấy một số người đã gặp vấn đề, nhưng tôi đã có thể mong đợi để đọc thêm về họ nếu họ là phổ biến.


0
2017-11-12 10:48Ngủ đông khá chậm và hệ thống đôi khi trở nên không phản hồi. Nếu bạn thiếu kiên nhẫn, bạn có thể nghĩ rằng nó bị đình trệ và bạn khởi động lại. Sau đó, bạn tự hỏi điều gì đã xảy ra với dữ liệu của mình. Tôi nghĩ đó là lý do tại sao một số người có khuynh hướng tránh xa nó. - alex


Ngủ đông sử dụng không gian đĩa (rõ ràng) và không hoạt động trên một số phần cứng (chủ yếu là cũ hơn). Nhưng khi nó hoạt động, nó chắc chắn. Bạn sẽ biết sau vài hibernates đầu tiên cho dù nó hoạt động tốt trên phần cứng của bạn. Có thực sự là không có rủi ro để thử nó. Nhiều người sử dụng nó hàng ngày mà không có vấn đề, và chỉ khởi động tất cả các con đường xuống khi Windows yêu cầu nó, hoặc nếu ứng dụng cẩu thả gây ra một vụ tai nạn.


0
2017-11-12 10:53