Câu hỏi Đặt chế độ xem thư mục mặc định trong Windows


Trong Windows Vista, bất cứ khi nào tôi mở một thư mục, việc lựa chọn các cột là vô nghĩa: album, ngày chụp, vv, cho các thư mục không chứa nhạc hoặc hình ảnh nào. Tôi có thể chọn các cột chính xác cho một thư mục cụ thể, nhưng tất cả các thư mục khác vẫn còn sai, ngay cả khi tôi vào Folder Options và nhấn nút để thiết lập các tùy chọn hiện tại cho tất cả các thư mục thuộc loại này.

Làm thế nào tôi có thể yêu cầu Windows sử dụng lựa chọn cột hiện tại cho tất cả các thư mục, trừ khi được chỉ định khác?


4
2017-09-10 03:35


gốc
Các câu trả lời:


Điều eZine: Thiết lập chế độ xem thư mục mặc định trong Windows Vista  nói về một số công cụ đăng ký cùng với các điểm trong Danielcâu trả lời. Dưới đây là từ liên kết này

Một trong những vấn đề mà nhiều người gặp phải khi họ cài đặt Vista là   chế độ xem thư mục của họ sẽ thay đổi mỗi khi họ đóng và mở lại   thư mục. Điều này là khó chịu phải không?

Đây là giải pháp:

1 Mở sổ đăng ký: Chỉ cần nhấp vào quả cầu bắt đầu và nhập "regedit" vào trường tìm kiếm. Tệp có tên regedit.exe sẽ hiển thị   ở trên cùng, nhấp đúp vào nó!

2 Xác định vị trí các thư mục sau trong trình chỉnh sửa đăng ký bằng cách nhấp vào mũi tên nhỏ màu đen để mở rộng cấu trúc thư mục:

[HKEY_CURRENT_USERSoftwareClassesLocal   SettingsSoftwareMicrosoftWindowsShellBags]

[HKEY_CURRENT_USERSoftwareClassesLocal   SettingsSoftwareMicrosoftWindowsShellBagMRU]

3. Nhấp chuột phải vào thư mục "Túi" và bấm vào xóa, làm tương tự cho BagMRU. Đây là cách bạn thoát khỏi các mục nhập xem thư mục đáng lo ngại.   Đừng lo, bây giờ chúng ta sẽ tạo một cái mới gọi là "DefaultFolders".

4. Nhấp chuột phải vào thư mục "Shell" đó là thư mục cha của các thư mục bạn vừa xóa.

Nhấp vào "Mới" -> "Khóa". Đặt tên là "DefaultFolders".

5 Lặp lại 4. nhưng đối với thư mục chúng ta vừa tạo và đặt tên cho thư mục mới là "Shell". Bằng cách đó bạn sẽ tạo một thư mục con "Shell" bên trong   thư mục "DefaultFolders".

Bây giờ chúng ta nhấn chuột phải vào thư mục "Shell" và tạo một String mới: "New" -> "String Value".

Đặt tên chuỗi là "FolderType".

7. Kích đúp vào nó và gõ "Documents" vào trường giá trị.

8 Hầu như tất cả, tất cả các thư mục sẽ có cùng một thư mục xem như thư mục "Documents". Thời gian để đặt chế độ xem thư mục mặc định của bạn. Để làm việc đó   mở trình thám hiểm (Windows-key + E là phím tắt).

Bây giờ xác định vị trí C: UsersYour_User_NameDocuments, trong đó C: là phân vùng   trên đó bạn đã cài đặt Windows rõ ràng. Đảm bảo đặt   xem thư mục yêu thích (của tôi là chi tiết) ở đó.

Nhấp vào "Sắp xếp" -> "Tùy chọn tìm kiếm và thư mục".

Bây giờ hãy vào tab "View" và cuối cùng bấm vào "Áp dụng cho thư mục"!

Tôi đã sử dụng các bước từ DanielCâu trả lời trên máy Windows XP.
Nếu họ không làm việc trên Vista, hãy thử bài viết eZine.

Trong khi đó, thread Vista64 này cho thấy Vista SP2 đã giải quyết được vấn đề này.


2
2017-09-10 04:19SP2 đã không giải quyết nó. SP3 (Windows 7) đã làm.


Trước tiên, bạn đặt các cột theo cách bạn muốn trong một thư mục, sau đó trên menu Công cụ (Alt+t nếu menu được ẩn theo mặc định), hãy nhấp vào Tùy chọn thư mục ... và sau đó chuyển đến tab Chế độ xem, nhấp vào Áp dụng cho thư mục. Sau khi xác nhận, bạn sẽ thấy rằng tất cả các thư mục của bạn (ít nhất là loại đó) đã được thay đổi.

PS. Cam ơn vi đa hỏi; nó nhắc tôi rằng tôi cần phải thiết lập điều này.


4
2017-09-10 04:14Điều này sẽ làm việc một thời gian và sau đó hôi lên. Bạn cần phải kết hợp điều này với câu trả lời của tôi cho nó để "dính". - harrymc
FYI này hoạt động trong Windows 7 (không cần bản vá). - glenneroo


Xem bài viết này từ annoyances.org: "Bản vá mẫu thư mục mặc định", mà nói:

Windows Vista có lỗi ngăn chặn   từ việc chọn chế độ xem chính xác cho   một thư mục dựa trên nội dung của nó,   là lý do tại sao bạn có thể thấy hình thu nhỏ khi   chúng không thích hợp và không   hình thu nhỏ khi cần. Các   bản vá sau ngừng Vista   cố gắng đoán cách hiển thị   thư mục, thay vào đó buộc nó phải sử dụng   mẫu của sự lựa chọn của bạn.


0
2017-09-10 06:13