Câu hỏi Bật hoặc tắt khả năng bật / tắt wifi của phím F2


Trên máy tính xách tay Dell XPS 15 của tôi, hàng đầu của các phím (F1, F2, vv) phục vụ hai chức năng. Chúng đều là các phím F-number và các chức năng và điều khiển đa phương tiện / misc. Trong BIOS, bạn đặt chúng mặc định là các phím F-number hoặc các vai trò đa phương tiện / misc của chúng. Sau đó, để sử dụng chức năng không mặc định của mỗi phím, bạn nhấn phím Fn trong khi bạn bấm phím. Mỏ được đặt thành các phím đa phương tiện không phải là số F làm mặc định, chủ yếu là vì chúng là nơi điều khiển âm lượng.

Vì vậy, phím F2 cũng là bộ chuyển đổi bật / tắt bộ chuyển đổi wifi. Vấn đề là đôi khi tôi đánh nó một cách tình cờ và tắt wifi của tôi.

Làm thế nào tôi có thể remap phím này để không làm gì, hoặc người nào khác chỉ cần vô hiệu hóa khả năng tắt wifi, mà không ảnh hưởng đến chức năng Fn-F2 bình thường (đó là "đổi tên" hoặc "chỉnh sửa" trong hầu hết các tình huống)?

Cảm ơn bạn.

Chỉnh sửa: Tôi nên nói rằng tôi không muốn cài đặt bất kỳ phần mềm nào. Tôi biết có nhiều cách để làm điều đó với những thay đổi trong registry nên đó là điều tôi muốn làm. Tôi chỉ không biết những gì thay đổi để thực hiện (đó là lý do tại sao tôi ở đây yêu cầu) Cảm ơn một lần nữa.


4
2017-07-29 03:41


gốc
Các câu trả lời:


Bạn có thể thử sử dụng SharpKeys để remap F2.


1
2017-07-29 04:27Cảm ơn. Sau khi tôi kiểm tra điều này, tôi nghĩ đó sẽ là câu trả lời. Thật không may, khi tôi remapped phím F2 nó làm việc ngược lại với cách tôi muốn. Chuyển đổi wifi vẫn hoạt động nhưng Fn-F2 ngừng hoạt động. Quá tệ, nhưng chỉ cảm ơn thôi. - CChriss
Tôi đã làm một số thử nghiệm và nó xuất hiện rằng mặc dù SharpKeys sẽ không remap chuyển đổi wifi, nó có thể remap câm, vol up, và vol xuống (những người tôi sử dụng nhiều nhất trên hàng đó) để các phím khác. Vì vậy, tôi quyết định thay đổi và làm cho các phím F-số mặc định, vì vậy bây giờ tôi phải giữ phím Fn khi tôi muốn sử dụng chức năng của các phím đa phương tiện / khác. Nhưng, tắt tiếng, vol up, và vol down là trên F7, F8, và F9, và vì tôi không bao giờ sử dụng những phím F, tôi đã sử dụng SharpKeys để ánh xạ các phím điều khiển âm lượng đó cho F7, F8 và F9. Nó cảm thấy một chút "gian lận" hơn tôi thích nhưng oh well.Thanks cho đề nghị. - CChriss


Không có khả năng thay đổi cài đặt Đăng ký sẽ hoạt động. Trên tất cả các máy tính xách tay của Dell mà tôi từng thấy, các chức năng khóa này được xử lý ở mức thấp hơn nhiều so với hệ điều hành. Bắt Windows để giải thích chúng một cách khác nhau sẽ không ngăn chương trình cơ sở của máy tính xách tay phản hồi theo cách tiêu chuẩn mà nó được lập trình.

Nếu thiết lập CMOS của bạn không cung cấp cách tắt (hoặc chuyển đổi Fn là bắt buộc), sau đó tôi nghi ngờ bạn không may mắn.


2
2017-07-29 06:25Tôi sẽ giữ một số hy vọng nhưng có vẻ như bạn có thể đúng. Cảm ơn. - CChriss
Tôi đã kết thúc bằng cách sử dụng SharpKeys cho một giải pháp hơi thỏa đáng. (xem bên dưới). Cảm ơn bạn. Bỏ phiếu. - CChriss


Thật không may, đây là chức năng được phát triển bởi OEM (Dell trong trường hợp này), vì vậy phần mềm thường có thể thiếu. Không chắc rằng phần mềm của Dell cung cấp chức năng tắt hoặc cho mỗi lần tắt khóa. Trong hầu hết các trường hợp, nếu bạn giết và vô hiệu hóa quá trình cung cấp các phím nóng, tất cả chúng sẽ bị vô hiệu hóa, nhưng đó là tất cả hoặc không có gì.


1
2017-07-29 03:45

hai những nơi bạn có thể thay đổi điều này.

Khởi động vào BIOS và thay đổi mặc định ở đó.

Hoặc là cách dễ dàng, vào bảng điều khiển và dưới phần cứng và âm thanh có một applet gọi là một cái gì đó như "thay đổi phím đa phương tiện di động" hoặc một cái gì đó như thế.


1
2017-07-30 03:38BIOS là câu trả lời tôi đã đi cùng. Tôi đã có cùng một vấn đề với 14R của tôi; Đi sâu vào BIOS -> Nâng cao rồi thay đổi hành vi từ Phím đa phương tiện Đầu tiên thành phím chức năng Đầu tiên, bạn phải giữ Fn rồi nhấn F2 để tắt không dây, khiến việc vô tình trở nên khó khăn hơn nhiều. - Chris