Câu hỏi Làm thế nào tôi có thể dọn dẹp các tập tin rác từ máy tính của tôi?


Tôi nhận được một chiếc máy tính xách tay mới, và đưa tôi cho một đồng nghiệp. Làm thế nào tôi có thể dọn sạch tất cả các tập tin rác & temp?

(Cài đặt Windows sạch sẽ không phải là một tùy chọn.)


3
2017-07-22 06:22


gốc


@rm, bạn có thể tìm / thêm một số câu trả lời khác tại superuser.com/questions/8141/reclaiming-disk-space-on-windows; Ngoài ra, kể từ khi bạn đang cho đi máy tính xách tay của bạn, hy vọng bạn có erased tất cả các dữ liệu nhạy cảm (mật khẩu / cache / registry-thông tin) mà bạn muốn bảo vệ (hoặc, có thể bạn tin tưởng đồng nghiệp với tất cả những điều đó). - nik


Các câu trả lời:


Tạo một tài khoản người dùng mới và xóa một tài khoản cũ, điều đó sẽ chăm sóc rất nhiều lộn xộn / rác.

Nếu nó không xóa thư mục khỏi Documents & Settings, việc xóa tài khoản sẽ ít nhất có nghĩa là bạn có thể xóa nó một cách an toàn.

Sau đó, hãy để CCleaner xóa mọi thứ (chỉ cần đánh dấu vào mỗi hộp trong các thiết lập) và chống phân mảnh hệ thống khi nó được thực hiện.


2
2017-07-22 06:48

Thử CCleaner để loại bỏ rất nhiều rác thông thường. Nó sẽ xóa các tệp không cần thiết (chẳng hạn như lịch sử duyệt web và các tệp tạm thời) từ:

 • trình duyệt web IE
 • Firefox
 • Google Chrome
 • Opera
 • Safari
 • các cửa sổ
  • Thùng rác
  • Tài liệu gần đây
  • Hồ sơ tạm thời
  • Đăng nhập tập tin.
  • Đăng ký
 • Nhiều ứng dụng của bên thứ ba khác

Tôi hiểu rằng bạn không muốn cài đặt lại Windows, nhưng hãy xem Xóa dữ liệu trước khi bán máy tính câu hỏi bao gồm một chủ đề tương tự, đặc biệt là câu trả lời này ChrisF:

Một lưu ý phụ về kịch bản khi bạn không thể luôn định dạng và xóa đĩa và phải từ bỏ quyền sở hữu máy tính với hệ điều hành nguyên vẹn (như từ chức công việc và trả lại máy tính xách tay), Scott Hanselman đã ghi lại danh sách kiểm tra về các hoạt động thực hiện trước đó từ bỏ mãi mãi.

Danh sách kiểm tra công nghệ bỏ việc của nhà phát triển


6
2017-07-22 06:22rằng công cụ DBAN mà bạn đã đề nghị ... sẽ quét sạch các cửa sổ của tôi, phải không? điều này khiến tôi bối rối "... cách tốt để làm sạch hoàn toàn việc cài đặt vi-rút và phần mềm gián điệp của Microsoft Windows" ... chúng làm cho âm thanh như nó không quét sạch cài đặt Windows của bạn. Làm ơn cho tôi biết. - roman m
@rm - Có. DBAN sẽ xóa hoàn toàn mọi thứ khỏi ổ cứng của bạn. Hãy thử bài viết Scott Hanselman mà tôi đã liên kết. - Josh Hunt
@jtbandes: đăng một câu trả lời rất nhanh, ngắn gọn để bạn có được câu trả lời đầu tiên là một cách hay để nhận được một vài upvotes trong khi bạn xác định câu trả lời của bạn. Nếu bạn viết một cái gì đó dài trước gửi bài, một số snatcher snoop ít đại diện ngón tay chắc chắn sẽ đánh bại bạn với nó. Phát hành sớm, phát hành thường xuyên ;-) - Charles Roper
@Charles: Tôi hiểu ý tưởng (được gợi ý trong nhận xét của tôi về đại diện), mặc dù tôi thấy rằng nếu bạn đăng tốt hơn trả lời, ngay cả khi nó khinh bỉ trễ, bạn sẽ nhận được nhiều upvotes hơn. Có lẽ tôi nên thử nó và xem. :) - jtbandes
@ joshhunt: Bạn nên cảm ơn tôi thay vì = P - Qwerty


Không thay thế công việc mà CCleaner có, nhưng bạn cũng có thể muốn chạy PC Decrapifier cũng. Nó là một công cụ cần một số tiếp xúc nhiều hơn (như CCleaner).

"... cách tốt để dọn dẹp hoàn toàn cài đặt vi-rút và phần mềm gián điệp của Microsoft Windows"

Nếu bạn nhìn vào DBAN / định dạng từ một quan điểm bảo mật nghiêm ngặt. Khi máy tính của bạn bị nhiễm, nó sẽ bị xâm phạm, bạn không còn có thể tin tưởng nó nữa. Vì vậy, nó là phải để định dạng. Đơn giản chỉ cần làm sạch virus là không có dấu hiệu 100% rằng bạn là mối đe dọa miễn phí.


0
2017-07-22 06:56