Câu hỏi Bàn phím chuyển sang phím nóng sau vài giờ sử dụng


Máy tính của tôi đã diễn xuất thực sự kỳ lạ trong tuần qua. Sau khoảng 2-3 giờ sử dụng, bàn phím của tôi (cả máy tính xách tay và phích cắm được cắm bằng USB) dừng hoạt động như bàn phím và bắt đầu khởi chạy các chương trình và chức năng khi tôi chạm vào các phím. Họ khởi động OneNote, mở cửa sổ Windows Explorer, khóa Internet Explorer 8, v.v. Tôi vẫn có thể sử dụng chuột và bàn phím số vẫn hoạt động, nhưng hầu hết các phím khác bắt đầu hoạt động như phím chức năng hoặc gì đó. Tôi cũng không thể điều hướng trở lại các tab đang mở của Internet Explorer 8 trừ khi tôi nhấp chuột phải vào biểu tượng chương trình ở cuối màn hình và mở một tab mới. Nếu tôi tắt máy, tất cả sẽ biến mất, nhưng lại khởi động lại sau vài giờ. Thật ki cục!

Các sự kiện ngoài tầm thường chỉ dành cho máy tính xách tay của tôi gần đây là:

  1. Tôi đã sử dụng kết nối internet an toàn của chú tôi trong khi tôi đến thăm anh ấy (cắm vào máy tính xách tay của tôi - tên người dùng / pw yêu cầu).

  2. Tôi đặt hình ảnh của ba người trên máy tính xách tay của tôi bằng cách sử dụng thẻ SD của họ, và bằng cách chuyển các tập tin từ máy tính của chú tôi vào một thanh USB và sau đó sao chép vào máy tính của tôi. Nghi ngờ vi-rút, tôi đã chạy quét AVG và Spybot - không có vấn đề gì xuất hiện.

Tôi đã kiểm tra các chương trình chạy lúc khởi động và các tiến trình đang chạy (thông qua Trình quản lý Tác vụ), nhưng thành thật mà nói tôi không biết tất cả những điều đó là gì để biết đó có thể là thủ phạm.

Tôi đã tìm kiếm trên máy tính của mình cho máy tính mới .exe và loại bỏ tất cả những máy đã bị rơi trên máy tính của tôi trong những ngày tôi sử dụng kết nối mạng của bác tôi và / hoặc có các tệp ảnh từ những người khác. (Chúng hầu hết được đặt tên là ứng dụng Office).

Tôi đã gọi cho Nhà cung cấp dịch vụ Internet để xem họ có xóa bất kỳ cấu hình hoặc tệp nào trên máy mà đăng nhập vào mạng của họ hay không và họ nói "không", họ chỉ gán máy tính của tôi địa chỉ IP mà mạng của họ nhận ra.

Tôi hy vọng bạn có một số ý tưởng. Tôi đang bối rối và tôi thậm chí không chắc chắn ai sẽ gọi để khắc phục sự cố này.


3
2017-07-23 14:13


gốc
Các câu trả lời:


Bạn cần phải cài đặt lại trình điều khiển bàn phím của mình. Hoặc đặt lại chúng. Có một cái nhìn ở đây: Làm cách nào để bạn đặt lại trình điều khiển bàn phím Windows về mặc định ban đầu của chúng? 


4
2017-07-23 14:26OK, tôi đã thử điều đó. Tôi sẽ có thể cho bạn biết trong một vài giờ nếu điều đó đã làm các trick hay không. Cám ơn vì sự gợi ý! - Shari
Nếu cách này không hiệu quả, hãy thử cập nhật chúng. :) - Dave
Điều đó đã hiệu quả! Cảm ơn Dave! - Shari
Điều này đã hoàn thành chưa? - Dave


Có thể một trong những máy tính của bạn Ctrl, Fn, Alt hoặc phím Windows bị kẹt. Có lẽ nhiều hơn một trong số họ. Điều này có thể xảy ra nếu chúng bị hỏng hoặc nếu có bụi bẩn hoặc bụi bẩn dưới các phím.

Hãy thử khai thác từng phím này nhiều lần, khó hơn bạn thường gõ chúng, để cố gắng loại bỏ bất kỳ bụi bẩn nào có thể khiến chúng dính vào.


2
2017-07-23 14:26OK, tôi đã thử điều đó. Tôi sẽ có thể cho bạn biết trong một vài giờ nếu điều đó đã làm các trick hay không. Cám ơn vì sự gợi ý! - Shari