Câu hỏi Làm thế nào tôi có thể nhận được cùng một SSID cho nhiều điểm truy cập?


Tôi cần phải nâng cấp cơ sở hạ tầng không dây hiện tại của mình và lần này tôi muốn 2 điểm truy cập để trang trải ngôi nhà của mình, vì tôi nhận được điểm mù bất kể có AP nào. Tôi có cáp vật lý cho mạng trung tâm của tôi có sẵn cho cả hai điểm truy cập.

Tôi thực sự muốn hai người này tương tác một cách liền mạch như một SSID duy nhất. Làm thế nào để tôi làm điều này? Các điểm truy cập mới mà tôi đang mua sẽ cần hỗ trợ là gì?


549
2018-03-21 18:46


gốc


Bạn đã nói rằng bạn có được điểm mù bất kể điều gì, nhưng đối với những người không, đây là một liên kết thú vị liên quan: superuser.com/questions/17897/… - cregox


Các câu trả lời:


Nền mạng chuyển vùng đa AP

Không có phép thuật nào để làm cho các mạng 802.11-ro (chuyển vùng) hoạt động. Các máy khách không dây chỉ giả định rằng tất cả các AP với cùng một SSID được cấu hình giống nhau và tất cả chỉ khác nhau điểm truy cập vào cùng một mạng có dây. Một khách hàng sẽ quét tất cả các kênh tìm kiếm AP xuất bản SSID mà họ muốn và sẽ chọn bất kỳ kênh nào phù hợp nhất với nhu cầu của mình (thường có nghĩa là bất kỳ ai hiển thị cường độ tín hiệu cao nhất).

Khi trên mạng, khách hàng ở cùng với AP miễn là nó đáp ứng nhu cầu của khách hàng (tức là miễn là cường độ tín hiệu của nó cao hơn ngưỡng "đủ tốt"). Nếu sau này khách hàng nghĩ rằng nó có thể tốt hơn với một AP khác trên mạng đó, nó sẽ thực hiện quét định kỳ tất cả các kênh tìm kiếm các AP khác xuất bản SSID đó. Nếu quá trình quét bật lên AP ứng viên đủ tốt hơn so với AP hiện tại, nó sẽ tự động chuyển sang AP khác, thường không có nhiều khung hình bị bỏ qua.


Một báo trước roaming: Như một người bình luận đã chỉ ra, chắc chắn có những khách hàng được thiết kế kém với các thuật toán hoặc ngưỡng chuyển vùng kém, mà không thực sự đi lang thang khi họ nên, và do đó kết thúc quá "dính", ở trên AP đầu tiên họ tham gia tốt sau họ có thể đã nhận được hiệu suất và độ tin cậy tốt hơn với một AP khác mà giờ đây họ đã gần hơn. Đôi khi nó giúp để buộc giao diện Wi-Fi của khách hàng tham gia lại mạng khi bạn nhận thấy rằng một khách hàng đã bị mắc kẹt với AP sai. Nếu bạn có rất nhiều khách hàng lỗi, thì việc sử dụng cùng một SSID cho nhiều AP có thể không hoạt động tốt cho bạn; bạn có thể muốn sử dụng các SSID khác nhau để bạn có thể dễ dàng theo dõi và kiểm soát AP mà khách hàng của bạn được liên kết. *


Giả sử cả hai AP được cấu hình tương tự và được kết nối với cùng một mạng cơ bản, chuyển vùng liền mạch và ẩn đối với người dùng (ngoại trừ các nerds như tôi, người chạy công cụ để xem những thứ này). Các sự kiện Roaming là vô hình đối với các ứng dụng sử dụng mạng, mặc dù một số phần cấp thấp của ngăn xếp mạng có thể được thông báo về sự kiện, ví dụ, máy khách DHCP của bạn có thể kiểm tra lại xem AP mới này có thực sự được kết nối với cùng hay không mạng, do đó, nó có thể chắc chắn cho thuê DHCP của bạn vẫn còn hợp lệ trên mạng này.

Một số câu trả lời và nhận xét của người dùng khác về câu hỏi này đã đề xuất sai rằng các giao thức hoặc tính năng không dây như relay không dây hoặc WDS có thể cần thiết để chuyển vùng, nhưng điều đó hoàn toàn không chính xác. Những tính năng này chỉ là cách để thay thế một backhaul Ethernet có dây bằng một mạng không dây.

Vì lợi ích của sự hoàn chỉnh, tôi nên đề cập đến ở đó  một tập hợp các công nghệ, một số độc quyền, một số được tiêu chuẩn hóa trong IEEE 802.11F, được gọi chung là Giao thức điểm truy cập. IAPP là một phương pháp mà theo đó thường các doanh nghiệp lớp AP có thể giao tiếp với nhau qua backhaul để tối ưu hóa chuyển vùng khách hàng. Nhưng đó chỉ là một tối ưu hóa, không phải là điều kiện tiên quyết để chuyển vùng. Chuyển vùng hoạt động "đủ tốt" trên mạng cả nhỏ và lớn mà không có bất kỳ IAPP nào đang diễn ra.

Đề xuất cấu hình

Cung cấp cho cả hai AP cùng tên mạng (SSID), cùng một loại bảo mật (khuyến nghị WPA2-PSK) và cùng một cụm mật khẩu bảo mật không dây. Nhiều khách hàng cho rằng các loại cài đặt này sẽ giống nhau trên tất cả các AP với cùng một SSID.

Kể từ khi bạn đã có cáp tại chỗ, sử dụng Ethernet có dây như backhaul của bạn. Điều này tiết kiệm băng thông không dây của bạn cho các thiết bị di động / di động của bạn mà thực sự cần nó, thay vì lãng phí trong các thiết bị văn phòng phẩm như AP có thể được kết nối hợp lý.

Nếu bạn có một thiết bị khác trên mạng, chẳng hạn như cổng gia đình băng thông rộng, cung cấp dịch vụ NAT và DHCP, thì hãy đặt cả hai AP ở chế độ cầu nối (tắt dịch vụ NAT và DHCP). Bạn thường chỉ muốn một hộp trên mạng của bạn hoạt động như một cổng NAT hoặc phục vụ DHCP. Nếu bạn chưa có một thiết bị khác trên mạng của bạn đang thực hiện NAT và DHCP, và bạn cần những dịch vụ đó, thì bạn có thể có một trong các AP của bạn làm điều đó. Có AP "thượng nguồn" hơn (AP gần hơn, topo, với modem băng thông rộng) của bạn làm NAT và DHCP, và đảm bảo rằng kết nối Ethernet có dây với AP khác đến từ cổng LAN của AP đầu tiên. Ngoài ra hãy chắc chắn rằng AP "hạ lưu" đang ở chế độ cầu nối. Tôi gọi điều này vì tôi đã thấy mọi người mắc lỗi khi để NAT và DHCP được kích hoạt trên cả AP của họ và tôi đã thấy các khách hàng không đủ thông minh để nhận ra rằng, mạng 192.168.1.x / 24 họ bây giờ không phải là cùng một mạng 192.168.1.x / 24 họ đã ở trên một thời điểm trước đây trong phòng khác. Tôi cũng thấy người dùng bị lẫn lộn trong tình huống này khi hai máy tính xách tay trong cùng một nhà có địa chỉ 192.168.1.x, nhưng không thể ping lẫn nhau vì chúng thực sự ở hai mạng IP riêng biệt sau hai NAT riêng biệt.

Kênh là một thiết lập quan trọng mà bạn làm muốn thay đổi từ AP sang AP trong mạng 802.11 (nhiều AP) chuyển vùng. Để tối đa hóa băng thông, hãy để các AP của bạn tự động chọn kênh để sử dụng hoặc bạn có thể chọn các kênh khác nhau, không chồng chéo và hy vọng không sử dụng theo cách thủ công. Bạn không muốn truyền đến / từ một AP để cạnh tranh cho băng thông với các truyền đến / từ AP khác.

Xem xét bổ sung

Phần còn lại của câu trả lời này chỉ là một loạt các lời khuyên "làm thế nào để tối đa hóa băng thông mạng 802.11 của bạn", không cụ thể cho câu hỏi của hai AP với cùng một SSID.

Cân nhắc tận dụng cơ hội này để hiện đại hóa hoàn toàn

Nếu bạn đã mua một AP mới và dành thời gian để cấu hình lại mọi thứ, tôi khuyên bạn nên sử dụng cơ hội này để thay thế AP hiện tại của bạn bằng cách mua hai trong số các AP mới nhất hỗ trợ công nghệ 802.11ac đồng thời băng tần kép. Bằng cách đó bạn có thể hỗ trợ cả băng tần 2.4GHz cho các máy khách cũ hơn chỉ có 2.4GHz, cũng như băng tần 5GHz ít bận rộn để có thêm băng thông. Nó đang trở thành một "thực hành tốt nhất" để thiết lập đài phát thanh 2.4GHz 802.11n của bạn đến 20MHz (HT20) kênh để nó rời khỏi một số ban nhạc miễn phí cho những thứ như Bluetooth để sử dụng. Điều này hạn chế tốc độ truyền 802.11n của bạn trong băng tần 2.4GHz đến ~ 130mbps thay vì 300mbps, nhưng cho phép các thiết bị 2.4GHz không 802.11 khác vẫn hoạt động tốt. Trong 5GHz, nơi có nhiều kênh hơn và tất cả chúng đều ít bận rộn hơn nhiều, bạn nên sử dụng các kênh 80MHz (VHT80) để có được thông lượng tối đa.

AirPort Extreme và Time Capsule mới nhất của Apple là hai băng tần kép đồng thời 802.11ac, và chúng cũng hỗ trợ 3 luồng không gian (aka "3x3", "3SS") 802.11ac, với tốc độ truyền lên tới 1300 megabit / giây nếu bạn có 3 - 3 dòng máy khách 802.11ac có thể làm điều đó. Tất cả các sản phẩm Mac của Apple được giới thiệu vào năm 2013 hoặc mới hơn đều có chuẩn 802.11ac. MacBook Air chỉ có 2SS (tốc độ tín hiệu tối đa 867 megabits / sec), iMac là 2SS khi truyền và 3SS khi nhận, nhưng tôi tin rằng Retina MacBook Pros và Mac Pro là 3SS trên cả truyền và nhận.

Lưu ý rằng ngành công nghiệp này đã chậm phát triển các ứng dụng và khách hàng 802.11ac tốt. Rất nhiều thứ xuất hiện vào năm 2012 hoặc thậm chí đầu năm 2013 thường là những thứ rác rưởi thế hệ thứ nhất. Bắt đầu từ tháng 6 năm 2013, những thứ 802.11ac thế hệ thứ hai đáng tin cậy hơn bắt đầu xuất hiện. Bên cạnh các sản phẩm của Apple, ASUS RT-AC66U là một băng tần kép đồng thời, 3SS 802.11ac AP.

Nếu bạn đang mắc kẹt với các AP đơn dải tần cũ hơn tại một thời điểm

Nếu bạn không cần hỗ trợ bất kỳ thiết bị nào chỉ có 2.4GHz cũ hơn, hãy sử dụng băng tần 5GHz vì nó thường ít bận hơn và bạn có thể sử dụng HT40 mà không phải bỏ qua Bluetooth và các ứng dụng khác.

Nếu bạn đang gặp khó khăn khi hỗ trợ các thiết bị chỉ có 2.4GHz với các AP đơn dải tại một thời điểm, hãy cẩn thận lựa chọn kênh của bạn. Trong băng tần 2.4GHz, các kênh chồng chéo lên một mức độ lớn. Tuy nhiên, các kênh 1, 6 và 11 không chồng lên nhau, vì vậy đó là những lựa chọn tốt để chọn thủ công. Bạn có thể sử dụng máy quét mạng Wi-Fi như inSSIDer, NetStumbler, iStumbler, nhiều công cụ "điều khiển chiến tranh", v.v. để xem những kênh nào đang được sử dụng bởi các AP khác có thể nhìn thấy từ nơi bạn đang ở. Nếu bạn nghi ngờ bạn có các bộ xen kẽ không theo chuẩn 802.11Hz trong khu vực của mình, chẳng hạn như Bluetooth, lò vi sóng và nhiều điện thoại không dây, màn hình bé, webcam không dây và bộ gửi A / V không dây trong phòng, bạn có thể đi tất cả và có được một máy phân tích phổ như Metageek Wi-Spy để tìm kênh nào ít ồn ào nhất bạn đang ở đâu.


754
2018-03-21 22:39Nhưng sau đó điều gì sẽ xảy ra nếu một người dùng laptop từ phòng này sang phòng khác? Tôi không có chuyên gia, nhưng tôi giả định WDS sẽ quan tâm đến việc chuyển đổi các điểm truy cập mà không bao giờ mất kết nối. - Arjan
@Arjan Tôi đã cập nhật câu trả lời của tôi để giải quyết các câu hỏi của bạn. Câu trả lời ngắn gọn là các khách hàng sẽ đi lang thang tốt cho dù bạn sử dụng backhaul nào giữa các AP của bạn, và WDS chỉ là một cách để thực hiện một backhaul không dây trong các tình huống mà sử dụng backhaul có dây là chi phí cấm. WDS hoàn toàn không có gì để làm với chuyển vùng. - Spiff
Một câu trả lời rất hữu ích, cảm ơn bạn. Bạn đề cập đến việc đặt điểm truy cập 'hạ lưu' (xa hơn từ internet) ở chế độ cầu nối (và tắt NAT và DHCP). Có một sự khác biệt giữa chế độ cầu nối và kết nối thiết bị thượng nguồn sử dụng cổng LAN thay vì cổng WAN (như tôi đã xem là giải pháp được đề xuất để mở rộng mạng không dây với đường trục có dây ở nơi khác) không? - David Miller
Vì vậy, những gì được cho là sẽ xảy ra khi bạn rút một trong những AP? Tất cả các ứng dụng của tôi đều bị mất kết nối khi tôi làm. Kết nối lại với AP khác mất khoảng 20 giây. Ngay cả các bit chuyển vùng hầu như không hoạt động; họ dính vào AP chậm xa. Tôi đã thử nghiệm với một Samsung Galaxy 10.1 tab và HTC Desire Z điện thoại. - Halfgaar
@ATSiem Có, xem câu của tôi bắt đầu "Nếu bạn chưa có ..." và phần còn lại của đoạn đó; Tôi mô tả chính xác những gì bạn đang hỏi về. - Spiff


Bài viết hay, tuy nhiên việc chuyển giao giữa nhiều AP trên cùng một SSID thường gây ra vấn đề khi khách hàng sẽ gắn bó với AP ban đầu ngay cả khi tín hiệu ở dưới ngưỡng "đủ tốt". Ví dụ. nếu bạn di chuyển máy tính xách tay của bạn từ một đầu của ngôi nhà khác, nó sẽ không chuyển sang AP mới khi nó tìm thấy AP với tín hiệu mạnh hơn nhiều, thay vào đó nó sẽ gắn với AP ban đầu cho đến khi tín hiệu yếu và thất thường (<5mb) không thể sử dụng được nữa. Trong nhiều trường hợp, tín hiệu có thể đặt cược quá yếu đến nỗi laptop không thể lướt net hoặc giao tiếp với mạng bị lệch nhưng laptop vẫn sẽ sử dụng AP ban đầu vì nó vẫn có thể thấy tín hiệu rất yếu. Để khắc phục điều này đòi hỏi phải có sự can thiệp thủ công để buộc chuyển đổi AP (ví dụ sửa chữa hoặc thiết lập lại kết nối không dây trên máy tính xách tay)

Tóm lại, câu hỏi sau đây là có vấn đề: "Một khi trên mạng, khách hàng ở cùng với AP miễn là nó đáp ứng nhu cầu của khách hàng (tức là miễn là cường độ tín hiệu cao hơn ngưỡng" đủ tốt "). nghĩ rằng nó có thể tốt hơn với một AP khác trên mạng đó, nó sẽ thực hiện quét định kỳ tất cả các kênh tìm kiếm các AP khác xuất bản SSID đó. Nếu quét một AP ứng viên đủ tốt hơn so với AP hiện tại, nó sẽ sẽ tự động chuyển sang AP khác, thường không có nhiều khung hình bị bỏ qua "


30
2017-11-01 23:57@ MRC- Đồng ý. Đây là một bài viết cung cấp thông tin, nhưng với máy khách không dây cơ bản của bạn, tôi không thấy nó chuyển mạch liền mạch khi cần thiết. Thông thường, một số gián đoạn mạng là cần thiết để buộc giao. Tùy thuộc vào máy khách không dây, radio và phần mềm đang chạy, điều này là có thể, nhưng nó sẽ yêu cầu một số thử nghiệm với các thiết bị của riêng bạn. Một số có thể đi lang thang tốt, những người khác có thể không. Vẫn là một thiết lập khả thi mặc dù.
Trong khi tôi đã tìm thấy điều này là đúng, cùng một vấn đề xảy ra khi sử dụng 2 SSID - Bart van Heukelom
@BartvanHeukelom Vâng, cùng một vấn đề xảy ra với hai SSID, nhưng nó nhiều dễ dàng thay đổi AP khi có SSID khác nhau. - Mr. Flibble
Nó hoạt động khá tốt trên máy Mac của tôi và trên máy tính xách tay PC của tôi (nhưng chỉ trên Linux, trình điều khiển Intel Win7 có vẻ là stickier). Vì vậy, thuật toán chuyển vùng có thể hoạt động tốt nhưng có vẻ như phụ thuộc khá nhiều. - Huygens


Nếu bạn sử dụng một cái gì đó giống như Airport Express, nó có một tùy chọn để mở rộng WDS mạng. Tôi sẽ giả định rằng các router khác có một tính năng tương tự có thể truy cập thông qua các bảng cấu hình tương ứng của chúng.

Rất khó để cung cấp giải pháp làm việc mà không cần biết thêm về thiết lập mạng của bạn.


5
2018-03-21 18:57Giống như @kaerast đã nhận xét về một câu trả lời khác, câu hỏi ban đầu nói rằng anh ta đã lắp đặt cáp sẵn sàng để thực hiện một backhaul có dây, vì vậy gợi ý làm WDS sẽ chỉ là một sự lãng phí băng thông không dây. - Spiff


Tôi tin rằng bạn đang tìm kiếm bộ lặp wlan / wifi. Đây là một hướng dẫn: Mở rộng phạm vi WLAN với các bộ lặp


4
2018-03-21 19:03Câu hỏi ban đầu nói rằng mạng có dây có sẵn trong nhà. Do đó một bộ lặp không cần thiết, chỉ đơn giản là một điểm truy cập thứ hai hoạt động trên một kênh khác nhau nhưng với cùng một ssid và khóa. - kaerast
@kaerast, không phải bạn chỉ đưa ra câu trả lời? Chỉ cần cấu hình 2 router không dây để có cùng một ssid và các thiết lập khác nhưng làm việc trên các kênh khác nhau .. có thể phải làm một số công việc sorta với dhcp (hai phạm vi khác nhau) nhưng nên hoạt động .. - Earlz


Để làm cho nó ngắn gọn, đây là những điều quan trọng nhất cần làm:

  • Cùng SSID, cụm mật khẩu và cài đặt bảo mật trên tất cả AP
  • Kênh khác nhau cho mỗi AP. Lý tưởng không chồng chéo (1, 6, 11)

0
2017-09-08 07:45