Câu hỏi Bật lại âm thanh trên iMac


Tôi biết Super User không phải là một diễn đàn hỗ trợ kỹ thuật, vì vậy tôi sẽ cố gắng làm cho nó ngắn gọn: âm thanh máy tính của tôi không hoạt động nữa. Tôi đã yêu cầu hỗ trợ trên bảng Apple nhưng tôi cảm thấy một chút. Để tóm tắt, Bảng điều khiển âm thanh của iMac của tôi không hiển thị bất kỳ kênh đi nào (tai nghe hoặc loa trong). Nó cũng không hoạt động trên Windows.

Trái ngược với những gì nó có vẻ, tôi có cảm giác rằng nó là không phải vấn đề phần cứng (và GarageBand bằng cách nào đó đang can thiệp). Nếu bạn có ý tưởng để giải quyết vấn đề, vui lòng chia sẻ.

Làm cho nó hoạt động trở lại là một nguyên nhân bị mất mà không gửi nó trở lại Apple, vì vậy câu hỏi tôi hỏi là:

Cách giải quyết tốt nhất là gì (card âm thanh Firewire giá rẻ?) để lấy lại âm thanh của tôi?

Cảm ơn.


3
2017-12-26 17:07


gốc


Bạn là đúng với thực tế là SU không phải là một 'diễn đàn', nó là một trang web Câu hỏi / Trả lời. Nhưng nó là dành cho 'hỗ trợ kỹ thuật'. I.e: Câu hỏi về phần cứng / phần mềm máy tính. Có thêm thông tin về những gì bạn có thể / không thể yêu cầu trên trang web trong Câu hỏi thường gặp. - Wuffers


Các câu trả lời:


Hmm ... Tôi sẽ giả định rằng có nghĩa là bạn không thấy "Intel High Definition Audio" trong System Profiler. nếu bạn làm, bạn có thể cần phải poke xung quanh với jack đầu ra của bạn một chút vì nó có thể là một mảnh bụi có trong đó và kích hoạt quang ra. Tôi cũng đã thấy các iMac gần đây bị mất đầu ra âm thanh cho đến khi một số tai nghe được cắm vào và ra — những thứ kỳ lạ như thế.

Nếu bạn không thấy giao diện âm thanh trong System Profiler, bạn có thể thử đặt lại PRAM hoặc đặt lại bộ điều khiển SMC và xem có giúp được không. Mặc dù, nếu tiếng ồn khởi động của bạn là không tồn tại, tôi muốn nói nó rất có khả năng rằng một cái gì đó dựa trên phần cứng bị hỏng. Có lẽ bạn có một iMac cũ hơn, nhưng hiện nay tiếng ồn khởi động được sử dụng gần như là một chẩn đoán bằng mã trên bo mạch chủ chính nó-nó thậm chí sẽ âm thanh nếu bạn không có một ổ cứng được cài đặt, IIRC.

Dù sao, nếu không có công trình nào hoạt động, thì vâng, tôi sẽ đi đào cho một giao diện bên ngoài. Firewire thực sự đắt hơn một chút so với USB, nói chung. Điều đầu tiên bạn nghĩ đến là công nghệ của Griffin iMic, bạn có thể nhận được khoảng 30 đô la.

Nếu bạn muốn gia vị nó lên một chút, hãy kiểm tra các giao diện USB này từ Behringer — tất cả đều có minijack tai nghe, và bạn có thể lựa chọn giữa một đầu ra quang hoặc cực nối đất cho đầu vào đầu ghi:

UCA333
UFO202
UCA202

Chúng có cùng chất lượng xây dựng như iMic, nhưng chúng được bán trên thị trường đối với các chuyên gia âm thanh nên ít nhất chúng được xem là chuyên nghiệp. Cá nhân, tôi sử dụng UCA200 (loại thiết lập tối thiểu mà họ ném vào với tất cả các máy trộn) với MacBook Pro của tôi để giao tiếp với một máy trộn bên ngoài, và tôi có thể nói chất lượng âm thanh thực sự tốt hơn nhiều so với Intel HDA tích hợp. Họ có thể đã thay đổi công cụ từ năm 2007, nhưng tôi biết rằng thẻ có tất cả các loại tiếng ồn và hiện vật bạn có thể nghe thấy nếu bạn đang nghe với tai nghe tốt. Behringer hoàn toàn im lặng một cách tương phản.

EDIT-Làm thế nào để thiết lập lại PRAM và SMC

PRAM là khá đơn giản - khởi động lại máy tính trong khi giữ phím command-option-p-r cho đến khi bạn nghe thấy tiếng chuông thứ hai ... tốt, làm thế nào về điều đó. Mặc dù, bạn có thể tiếp tục giữ lệnh-option-p-r vô thời hạn; máy tính sẽ chỉ tiếp tục đạp xe cho đến khi bạn thả chúng ra. Nếu điều này thành công, bạn sẽ nghe thấy tiếng chuông sau khi đạp xe đầu tiên. Nếu không, chỉ cần để cho nó khởi động sau khi bạn chắc chắn nó đạp xe ít nhất một lần.

Nếu điều đó không hoạt động, hãy thử bộ điều khiển quản lý hệ thống: tắt máy tính và rút tất cả mọi thứ, sau đó nhấn giữ nút nguồn trong ít nhất 5 giây và nhả ra. Sau đó, cắm lại và xem điều đó có hữu ích không.


1
2017-12-26 22:44Tôi thấy thiết bị HDA. Tôi đã thử cắm tai nghe vào đầu ra mười lần liên tiếp (đọc ở đâu đó…). Nó chẳng làm gì cả. - Warren Seine
Bất kỳ may mắn với một thiết lập lại PRAM? - NReilingh
Đã cố gắng, không có hiệu lực. - Warren Seine
Chỉ cần bạn biết, tôi đã mua một Line6 Pod Studio GX, về cơ bản giống như giao diện USB bạn đã đề cập. Mặc dù nó có nhiều hướng guitar hơn (và đắt hơn), và tôi khá hài lòng với nó. - Warren Seine


Khi bạn khởi động lại, bạn có nghe thấy âm thanh khởi động 'boonnnnng' không? Không có gì khác sẽ chạy vào thời điểm đó. Nếu bạn nghe nó sau đó, nó không phải là một vấn đề phần cứng. Tại thời điểm đó, bạn nên biết liệu bạn đang theo đuổi một lỗi phần cứng hay can thiệp phần mềm.


1
2017-12-26 18:33Tôi đã vô hiệu hóa nó vì vậy tôi đã không được sử dụng để nghe nó anyway. Nhưng bây giờ tôi đã kích hoạt lại nó (và rằng tôi vẫn không nghe thấy nó), tôi nhận được một chút lo lắng. Cảm ơn vì chìa khóa. - Warren Seine