Câu hỏi Bàn phím / chuột không dây của tôi không có đủ dải, tôi có thể làm gì?


Đã thử nhiều combo bàn phím / chuột không dây khác nhau. Phạm vi quảng cáo của họ thường rất lớn, nhưng ngay cả ở một nửa hiệu suất khoảng cách khá kém. Có cách nào để cải thiện nó không?


3
2017-10-11 08:32


gốc


Thông tin thêm về những gì bạn đã thử cho đến nay, và tần số họ sử dụng sẽ là tốt đẹp. - Journeyman Geek♦


Các câu trả lời:


Vài điều tôi có thể nghĩ đến ...

  1. Lấy cả chuột / bàn phím và ăng-ten cách xa mọi thứ có thể, TV, tủ lạnh, lò vi sóng, máy tính và đảm bảo đường ngắm trực tiếp từ ăng-ten đến bàn phím / chuột.

  2. Đảm bảo mọi thứ đều có pin mới.

  3. Có thể thử cáp USB Extender để có ăng-ten gần hơn. Giống như cái này - http://www.maplin.co.uk/p/nikkai-pure-connectivity-usb-20-a-male-to-a-female-5m-l11bt [ví dụ duy nhất, có nhiều loại có sẵn]


1
2017-10-11 08:37Câu trả lời tốt. Độ bền của pin có quan trọng không? Hoặc là mạch kỹ thuật số: nếu đủ năng lượng / tắt nguồn không đủ? - RockPaperLizard
Giai thoại, tôi đã tìm thấy pin alkaline cũ mệt mỏi sẽ ảnh hưởng xấu đến phạm vi truyền tải trong một khoảng thời gian khá dài. Li-ion thông minh hơn không có sự khác biệt cho đến ngày cuối cùng của cuộc đời. Tôi đã phát hiện ra rằng dongle loại 'phổ quát' mới hơn có vẻ mạnh hơn một chút và ít dễ bị rơi xuống nhiều hơn, mặc dù tôi không có đủ kiến ​​thức về công nghệ phần cứng để biết cách thức / tại sao điều đó có thể xảy ra. - Tetsujin
Bình luận tuyệt vời! Cảm ơn. - RockPaperLizard


Khóa USB đi kèm với phím / chuột không dây thường là hướng. Nó không hoạt động tốt như nhau ở mọi hướng. Bạn cần phải định vị dongle theo cách mà dongle sẽ hướng vào bạn theo hướng của phạm vi tối đa.

Để xác định hướng đó, hãy tìm một cổng USB nơi khe của cổng được định hướng theo chiều ngang. Cắm dongle vào nó, để dongle cũng nhô ra theo chiều ngang dọc theo trục của nó. Mặt của dongle bây giờ quay mặt lên thường là hướng mà phạm vi là cực đại. Đó thường là bên mà bạn đang giữ ngón tay cái của bạn khi bạn cắm dongle vào cổng. Nó cũng thường là mặt mà logo của công ty được in.

Ví dụ: đối với thiết bị bảo vệ phần mềm này, đó là bên có tên công ty và biểu tượng Bluetooth:

enter image description here

Những gì bạn cần bây giờ là một cáp USB ngắn. Cắm dây điện vào cáp và cáp vào máy tính. Bây giờ xoay dongle cho đến khi nó quay mặt về phía bạn với khoảng cách tối đa. Keo nó tại chỗ bằng cách nào đó. Bây giờ tận hưởng phạm vi tốt hơn.

Nếu bên đó không hoạt động tốt cho dongle của bạn, hãy tìm một vị trí cải thiện phạm vi.

Ngoài ra, hãy đảm bảo có ít đối tượng nhất có thể giữa bàn phím và khóa. Ví dụ: nếu máy tính của bạn ở bên kia phòng của bạn, hãy cắm khóa (qua cáp ngắn) vào bảng mặt trước của vỏ máy tính. Hoặc, nếu bạn chỉ có các cổng USB ở mặt sau của máy tính, hãy mang thiết bị bảo vệ phần mềm về phía trước bằng cáp. Sau đó xoay dongle để tìm dải tốt nhất và dán nó vào vị trí.

Những cải tiến với kỹ thuật đơn giản này đôi khi có thể rất ấn tượng, ngay cả với combo / bàn phím chuột giá rẻ (trong vòng lý do).

Tái bút: Trong một số trường hợp, bàn phím cũng có thể hơi hướng. Đôi khi trường hợp bàn phím có phạm vi tốt hơn một chút theo hướng chỉ xuống. Nếu PC đang ngồi dưới bàn của bạn, điều đó thật hoàn hảo. Nhưng nếu nó đang ngồi bên kia phòng, trước mặt bạn, bên cạnh màn hình TV, đôi khi nó có lợi để nghiêng bàn phím lại một chút, vì vậy đáy của nó hơi nghiêng về phía trước. Dù sao, điều này là ít quan trọng hơn so với định vị dongle - do đó, làm điều đó đầu tiên, đó là nơi mà những lợi ích lớn nhất là.

Nói chung (không phải luôn luôn, nhưng như một quy tắc của ngón tay cái), các thiết bị ngoại vi không dây cho rằng PC đang ngồi dưới bàn của bạn, vì vậy đó là hướng mà họ cố gắng tối ưu hóa mọi thứ.


EDIT: Khi mọi thứ khác thất bại, chỉ cần có được một bàn phím đắt tiền hơn. Những người có xu hướng có phạm vi tốt hơn.


1
2017-10-11 08:44

Chỉ là một khả năng. Tôi đã thấy rằng không phải tất cả các cổng USB trong máy tính của tôi đều được tạo ra \ chức năng như nhau. Phím và chuột không dây logitec của tôi hoạt động tốt hơn 25 ft Nhưng sau đó tôi cắm một ổ đĩa cứng gắn ngoài vào cùng một thẻ usb và không dây giảm khoảng cách đến 6 ft.Tôi đặt dongle vào một thẻ usb khác ở phía sau và nó hoạt động tốt lần nữa. Hy vọng rằng sẽ giúp.


-1
2018-01-22 14:43