Câu hỏi Bật chế độ UEFI trong BIOS sau khi đã đặt chế độ này thành chế độ CSM và không thể quay lại BIOS


Tôi đặt BIOS của tôi sang chế độ CSM chỉ sau khi không thể khởi động vào các cửa sổ sau khi nâng cấp lên 8.1 và không thể khởi động từ thanh USB để sửa chữa nó.

Tôi đã kết thúc trong việc đưa vào một định dạng SSD, và quản lý để cài đặt Windows 8 một lần nữa từ một thanh USB. Chỉ có vấn đề là tôi chọn Windows 8 Pro thay vì Windows 8, và vì vậy khóa của tôi không hợp lệ.

Đó là một máy tính xách tay dòng Samsung series 9 (NP900X4D), nó cho tôi nhấn F2 để cài đặt trong khi khởi động, nhưng dù tôi nhấn F2 hay bất kỳ phím nào khác (F10, F12, DEL, vv) trong khi khởi động nhanh, nó không không hiển thị màn hình thiết lập (BIOS).

Tôi không nhận được tùy chọn hoặc khi tôi sử dụng màn hình Advanced Boot Options của Windows, tôi không còn tùy chọn khởi động từ ổ đĩa USB, hoặc để khởi động vào các thiết lập BIOS của UEFI. Tôi thậm chí không thể khởi động từ một thanh USB trước khi các cửa sổ tải lên.

Vì vậy, tôi đã tự hỏi nếu có một cách để tôi thay đổi BIOS trở lại chế độ UEFI từ CSM, mà không phải thông qua BIOS, hoặc nếu có một số chương trình khác sẽ cho phép tôi tải BIOS thông qua một số loại công cụ USB tôi có thể khởi động từ nếu tôi lấy SSD ra.

CHỈNH SỬA: Quản lý để làm cho nó hoạt động sau khi cài đặt firmware cập nhật cho bo mạch chủ từ trang Samsung. Phiên bản được giao không đáp ứng với các nét chính để cho phép tôi vào BIOS / UEFI.


3
2017-10-25 14:55


gốc


Bạn sẽ không thể thay đổi cài đặt BIOS bên ngoài BIOS. Một giải pháp đơn giản là ngắt kết nối tất cả các ổ đĩa, thay đổi cài đặt, sau đó kết nối các ổ đĩa. - Ramhound
Vâng, ngay cả khi SSD và USB bị ngắt kết nối, tôi không thể vào bios bằng cách sử dụng F2 hoặc bất kỳ phím nào khác ... Nó chỉ đi vào màn hình nói rằng không có phương tiện khởi động nào có thể tìm thấy nhấn F4 để phục hồi, và nếu nó khởi động lại và làm điều tương tự .... - Mark Cameron
Liên hệ với bộ phận hỗ trợ kỹ thuật của Samsung. Có vẻ như họ đã thiết kế chương trình cơ sở của họ rất kém, hoặc ít nhất là theo một cách khó hiểu, vì vậy họ xứng đáng nhận được cuộc gọi hỗ trợ kỹ thuật. - Rod Smith


Các câu trả lời:


Bạn có thể xem xét cố gắng cài đặt hoàn toàn mới với một đĩa windows khác. Windows thực sự thích xáo trộn xung quanh trong BIOS trong quá trình cài đặt và nếu bạn có thể chạy nó, bạn có thể thử:

  1. Thay đổi tùy chọn khởi động từ trong cửa sổ, có thể bằng cách sử dụng bcdboot.exe.
  2. Khởi động lại máy tính bằng cách giữ phím [Shift] trong khi chọn và nhấp vào Restart tùy chọn trên menu nguồn. Máy tính của bạn sẽ khởi động lại vào "chế độ cứu hộ" và bạn sẽ thấy trình đơn khởi động Windows, chọn Troubleshoot >> Advanced options và sau đó UEFI Firmware Settings.
  3. Cập nhật BIOS bằng cách tải xuống từ trang web hỗ trợ của Samsung và nhấp vào nó, nếu có.

1
2018-02-14 16:01

Tôi đã có một vấn đề tương tự trong khi cố gắng để cài đặt một hương vị - bất kỳ hương vị ở tất cả - của Linux trên máy tính xách tay của tôi, mà đi kèm với một bản sao OEM của Windows.

Một công cụ (trong nhiều, nhiều, nhiều mà tôi đã thử) có thể giúp tôi có được các thiết lập UEFI BIOS bị khóa là một hình ảnh Linux Mint, bao gồm một trình cài đặt có thể chạy bên trong Windows. Chạy trình cài đặt đó và sau đó chọn (từ bên trong trình cài đặt) để khởi động lại trong Linux Mint là đủ để làm tôi thoát khỏi nhà tù UEFI của tôi.

Tôi hi vọng nó sẽ giúp ích cho mọi người. Chúc may mắn!


0
2017-10-27 13:38Làm thế nào về bạn giải thích chính xác những gì bạn đã làm? Chỉ cần cho chúng tôi biết bạn đã sử dụng hình ảnh Linux để khắc phục sự cố không giải thích CÁCH bạn đã khắc phục sự cố. - Ramhound


Cách tôi đã có thể sửa chữa nó đã được tháo rời máy tính xách tay của tôi (một loạt 5) loại bỏ các pin CMOS (một vòng tròn nhỏ màu đen của nó kết nối bằng một dây màu đỏ và đen nằm phía trên khe ram bên phải) và chờ đợi một phút và đưa tất cả trở lại với nhau. Điều này được thiết lập lại bởi UEIF để mặc định và khởi động lại cho tôi vào cửa sổ.


0
2018-01-20 20:45