Câu hỏi Làm cách nào để buộc Ubuntu 9.10 tự cài đặt lại mà không làm mất thông tin của tôi?


Tiêu đề nói tất cả ... Tôi đang gặp rất nhiều vấn đề sau khi nâng cấp 9,04 lên 9,10 - Tôi muốn cài đặt lại mà không làm mất tập tin của mình và tôi đã cho đĩa Ubuntu của mình và tôi không thể tạo một đĩa khác ngay bây giờ ...

Làm thế nào tôi có thể buộc Ubuntu 9.10 để cài đặt lại chính nó (mà không làm mất thông tin của tôi)?

CHỈNH SỬA:

Các vấn đề là: chuột không phản hồi: [cố định bằng cách sửa đổi xorg.conf] và các vấn đề đồ họa lạ mà dường như không phải là phần cứng hoặc phần mềm, tôi không thể nói. (đặc biệt, các dòng nảy lên trên màn hình của tôi và một thanh tải trên màn hình tắt máy - bạn tôi nói anh ta có 9.10 và thanh không nên ở đó.)

CHỈNH SỬA:

Tôi đã chạy sudo dpkg-reconfigure -phigh -a và nó không hoạt động. Sau đây là đầu ra của thiết bị đầu cuối của tôi. Bất cứ ý tưởng sẽ được hoan nghênh.

moshe@moshe-laptop:~$ sudo sh
[sudo] password for moshe: 
# sudo dpkg-reconfigure -phigh -a
 * Disabling power management...                                         [ OK ] 
update-rc.d: warning: /etc/init.d/acpi-support missing LSB information
update-rc.d: see <http://wiki.debian.org/LSBInitScripts>
 * Checking battery state...                                             [ OK ] 
acpid stop/waiting
acpid start/running, process 3544
 * Stopping web server apache2                                                  apache2: Could not reliably determine the server's fully qualified domain name, using 127.0.1.1 for ServerName
 ... waiting                                                             [ OK ]
 * Starting web server apache2                                                  apache2: Could not reliably determine the server's fully qualified domain name, using 127.0.1.1 for ServerName
                                                                         [ OK ]
Caching application data...
Generating mime/codec maps...
Caching application data...
Generating mime/codec maps...
 * Starting AppArmor profiles                                                   Skipping profile in /etc/apparmor.d/disable: usr.bin.firefox-3.5
                                                                         [ OK ]
 * Reloading AppArmor profiles                                                  Skipping profile in /etc/apparmor.d/disable: usr.bin.firefox-3.5
                                                                         [ OK ]
dpkg-trigger: dpkg-trigger must be called from a maintainer script (or with a --by-package option)

2
2017-12-24 00:26


gốc




Các câu trả lời:


Để cài đặt lại mà không làm mất thông tin của bạn ...

  1. Sao lưu thông tin bạn muốn giữ lại.
  2. Kiểm tra sao lưu.
  3. Cài đặt lại. Hãy chắc chắn rằng phân vùng gốc được định dạng lại, bởi vì bạn muốn loại bỏ hoàn toàn các công cụ Ubuntu 9.04 cũ.
  4. Khôi phục sao lưu.

Bạn có thể cố gắng thực hiện cài đặt và thử buộc trình cài đặt không phải để định dạng phân vùng gốc và sẽ giữ các tệp mà bạn có thể quan tâm. Nhưng nó sẽ để lại các tập tin xung quanh từ các cài đặt trước đó, nó có thể dẫn đến các vấn đề trong quá trình cài đặt, và nó có thể tạo ra các vấn đề sau này.

Tôi không biết những gì bạn đang xem xét "thông tin của bạn", nhưng tôi giả sử thư mục HOME của người dùng của bạn (hoặc toàn bộ /home) là ứng cử viên chính. Nếu bạn có một trang web hoặc cơ sở dữ liệu được cài đặt, bạn cũng sẽ muốn sao lưu chúng (thường là những /var).

Và bạn có thể muốn tạo bản sao lưu /etc là tốt, nhưng không tự động khôi phục lại.


Để cài đặt lại mà không cần đĩa cài đặt ...

Ubuntu cung cấp nhiều tùy chọn cài đặt; cài đặt từ đĩa CD chỉ là một trong số đó. Xem Trang cài đặt tại Tài liệu cộng đồng Ubuntu.

Đặc biệt, đây là phần trên Cài đặt mà không cần CD:

Các tài liệu được liệt kê dưới đây cung cấp hướng dẫn cài đặt Ubuntu   mà không cần sử dụng ổ đĩa CD hoặc CD-ROM.

Như bạn thấy, có rất nhiều lựa chọn. Tôi nghĩ rằng lựa chọn tốt nhất có thể là sử dụng một thanh USB (Cài đặt / FromUSBStick), nếu đó là một lựa chọn cho bạn. Nếu bạn vẫn có LiveCD ISO, hoặc có thể tải lại nó, và bạn có một thanh USB dự phòng bạn có thể sử dụng, đây là một lựa chọn tốt.

Cài đặt từ bên trong Linux đang chạy (Cài đặt / FromLinux) có thể là một lựa chọn cho bạn, nhưng nó có thể phức tạp - đặc biệt là debootstrap tùy chọn (dưới cùng của trang) là rất mạnh mẽ, nhưng quá trình này không dành cho những người yếu tim.

Cuối cùng, một trong các tùy chọn cài đặt mạng có thể hoạt động.


5
2017-12-24 00:46



Làm thế nào để cài đặt lại mà không có đĩa, mặc dù? - Nathaniel
@ Nathaniel: tốt điểm, tôi bỏ bê để giải quyết điều đó. sẽ sửa chữa. - quack quixote
vâng, nếu bạn vẫn có ISO, bạn có thể cài đặt usb-creator và tạo USB khởi động để cài đặt mà không cần đĩa - phunehehe
không còn phù hợp nữa, nhưng hãy kiểm tra cho bạn vì nó đã được triệt để. - Moshe


Đồng ý với bài đăng của Quack. Một mẹo:

dpkg --get-selections > myselections

Lưu trữ tất cả các gói đã cài đặt của bạn trong một tệp có tên "myselections".

Sau khi bạn cài đặt phiên bản mới:

dpkg --set-selections < myselections
aptitude install

nên cài đặt lại tất cả các gói bạn đã có trước đây.

Ngoài ra, lưu nội dung của / etc / ở đâu đó, có chứa tất cả thông tin cấu hình của bạn.


4
2017-12-25 04:09





Trước tiên, bạn phải giải thích "vấn đề" là gì. Hệ thống có rộng hoặc cục bộ cho tài khoản người dùng của bạn không?

Điều đầu tiên bạn có thể làm là thêm người dùng mới. Đăng nhập với người dùng đó và xem các sự cố có biến mất hay không. Nếu họ làm, điều dễ nhất để làm là chỉ di chuyển tài liệu / phương tiện của bạn sang tài khoản người dùng mới.

Nếu vấn đề không biến mất, thì điều đó cũng dễ sửa.

Những gì tôi sẽ làm là tẩy sạch tất cả các phần mềm phi tiêu chuẩn để có được xuống đến một xương trần cài đặt. điều này có nghĩa là xóa tất cả X, gnome, v.v.

#this will list all non crucial packages
aptitude search '~i (~poptional|~pextra)'
#this should remove them all. 
aptitude purge '~i (~poptional|~pextra)'

aptitude có thể lật ra về việc loại bỏ nhiều gói cùng một lúc để có thể dễ dàng thực hiện chúng theo từng phần.

aptitude search '~i (~poptional|~pextra)' -F %p|xargs -n 20 echo aptitude purge > /tmp/cleanup.sh
sh /tmp/cleanup.sh

khi mọi thứ đã bị xóa, hãy thực hiện

aptitude reinstall '~pstandard'
aptitude install ubuntu-desktop

sẽ giúp bạn có được một hệ thống gần như mới.

Tuy nhiên, hầu hết điều đó có thể không liên quan, vì việc thêm một tài khoản người dùng mới có cài đặt mới có thể sẽ khắc phục mọi vấn đề bạn đang gặp phải.


1
2018-01-01 19:28





sudo dpkg-reconfigure -phigh -a


0
2017-12-25 07:22