Câu hỏi Tôi có thể xóa thư mục C: \ ProgramData \ Package Cache \?


Có một thư mục mới chứa đầy các trình cài đặt tại C:\ProgramData\Package Cache\. Tôi tin rằng đây là từ Visual Studio 2012 RC.

Tôi có thể xóa các gigabyte dữ liệu này mà không có hậu quả không? Tất cả chúng có phải là các tệp tạm thời không? Đó là một sản phẩm beta nên tôi không chắc có nhiều thông tin về thư mục này.


369
2017-07-31 14:47


gốc


Tôi sẽ đề nghị chống lại bất cứ điều gì đó là hơn 50MB kích thước, nó được sử dụng cho một cái gì đó. Hãy thử di chuyển chúng sang máy tính để bàn của bạn hoặc một cái gì đó, chạy nó, và nếu nó bị treo, di chuyển chúng trở lại. - Frank
Tôi thực sự không thể kiểm tra kịch bản ban đầu của mình nhưng tôi nhớ lại rằng mọi thứ đã được gỡ cài đặt đều ổn. Vì có nhiều người nói rằng họ đã có vấn đề, tôi đã thu hồi câu trả lời được chấp nhận. Hãy nhớ rằng tôi đã sử dụng RC 2012. - Ben L
@BenL mặc dù tôi hiểu khi bạn nói "Tôi không thể thực sự kiểm tra kịch bản ban đầu của mình nhưng tôi nhớ lại rằng mọi thứ đã được gỡ cài đặt. Vì có nhiều người nói rằng họ gặp sự cố, tôi đã thu hồi câu trả lời được chấp nhận". Tôi nghĩ rằng câu trả lời của tôi dưới đây (một trong những phổ biến nhất cho đến nay) cho phép bất cứ ai, trong mọi trường hợp, để làm việc xung quanh vấn đề bằng cách di chuyển và chỉ thư mục vào một ổ đĩa với nhiều không gian hơn. Nó thậm chí sẽ làm việc với phương tiện truyền thông ngoại tuyến. Vì vậy, bạn có thể chỉ cần remount / chèn DVD lưu trữ của bạn / kết nối lại ổ đĩa ngoài của bạn, nếu đó là nơi bạn di chuyển này quá, tại thời điểm gỡ bỏ cài đặt, sửa chữa, vv - Flak DiNenno
@ FlakDiNenno Tôi thích cách giải quyết của bạn. Nhưng câu hỏi đặt ra là nếu nó an toàn để xóa, không phải nếu nó an toàn để gắn kết hoặc offline. - Ben L
@BenL Điểm tốt. Tôi đã thêm một số chi tiết và một liên kết từ Microsoft chắc chắn khuyên bạn KHÔNG nên xóa thư mục và tại sao. - Flak DiNenno


Các câu trả lời:


TL; DR: KHÔNG xóa thư mục này

(xem dưới đây cho cách giải quyết)


Tại sao không?

Đã có các báo cáo mâu thuẫn về việc liệu sự vắng mặt của thư mục này (như là hậu quả của việc xóa nó) sẽ thực ra và trong Mọi trường hợp gây ra sự cố với cài đặt studio trực quan, tức là trong khi hoạt động bình thường, trong khi cài đặt lại, vá / nâng cấp, cài đặt sửa chữa hoặc gỡ cài đặt. Tuy nhiên, đề xuất từ ​​MICROSOFT rõ ràng là KHÔNG XÓA IT.

Từ Blog công cụ dành cho nhà phát triển Microsoft → ĐÂY

Khi sửa chữa, sửa đổi hoặc gỡ cài đặt sản phẩm hoặc thời điểm   cài đặt hoặc gỡ cài đặt bản vá, nếu phương tiện nguồn được yêu cầu   bộ nhớ cache gói được sử dụng tự động và hầu hết người dùng sẽ không bao giờ thấy   lời nhắc. Chỉ khi bộ nhớ cache gói bị thiếu hoặc không đầy đủ sẽ hiển thị   Lời nhắc thiết lập Studio để tải xuống (nếu được kết nối) hoặc định vị phương tiện như   được hiển thị trong ảnh chụp màn hình bên dưới.

Visual Studio 2012 Prompt for Source

Người dùng đã cài đặt từ phương tiện truyền thông thậm chí có tùy chọn tải xuống   (nếu được kết nối). Vì vậy, trong khi rất ít khách hàng sẽ thấy điều này   hộp thoại, chúng tôi muốn đảm bảo trải nghiệm thật dễ dàng.
  Mặc dù chúng tôi   sẽ nhắc tải xuống các gói vào bộ nhớ cache nếu bị thiếu, chúng tôi khuyên bạn nên   người dùng không xóa bộ nhớ cache của gói. Không chỉ là bộ nhớ đệm được sử dụng bởi   nhiều sản phẩm khác được cài đặt với Burn và có thể không cung cấp cùng một trải nghiệm tải xuống, có kịch bản khi nào   Trình cài đặt Windows có thể yêu cầu nguồn mà chúng tôi không thể xử lý vì   mã không chạy.


Giải pháp / Work-Around:

Nếu bạn cần đòi lại không gian này, đặt cược an toàn nhất của bạn là tránh "xóa" bất cứ điều gì, nhưng thay vào đó, di chuyển thư mục này và tất cả các tệp của nó. Bạn có thể làm điều này một cách an toàn theo các hướng dẫn bên dưới để lưu trữ cục bộ / trực tuyến, trực tuyến, gần hoặc trực tuyến miễn là hệ thống lưu trữ đó có thể được gắn vào một ký tự ổ đĩa hoặc bất kỳ điểm gắn kết nào trên hệ thống tệp NTFS. Bất kỳ thao tác nào sau đây sẽ hoạt động:

 • một phân vùng sống (gắn kết) khác
 • đĩa quang (CD, DVD, v.v.) với hệ thống tệp trực tiếp như FAT hoặc NTFS
 • ổ cứng gắn ngoài
 • ổ USB
 • ổ đĩa mạng

Bất cứ khi nào bạn được nhắc nhở cho các phương tiện truyền thông / nhận được bất kỳ lỗi nào về các tập tin bị mất / thiếu vị trí, bạn chỉ cần chắc chắn để remount / reinsert ổ đĩa của bạn / phương tiện truyền thông nếu nó không phải là một phân vùng sống.

Sau khi di chuyển, để "liên kết" điểm gắn kết / vị trí cũ (trong hầu hết các trường hợp C:\ProgramData\Package Cache\), bạn chỉ cần tạo một thư mục junction cho nó.

Junctions được công nhận tại file systemcấp dưới dạng mục nhập bí danh trong FSTAB. Vì vậy, nó minh bạch cho tất cả các chương trình, bao gồm cả bản thân hệ điều hành. Nói cách khác, nó KHÔNG được xem như một tệp chỉ đơn giản trỏ đến một vị trí khác (như một shortcut) và do đó luôn luôn hoạt động mà không có sự cố.

 1. Bạn sẽ di chuyển (các) thư mục được đề cập đến vị trí mới của nó
 2. Tạo đường giao nhau

  • Tùy chọn 1. (nguyên bản): Chỉ cần phát hành lệnh Windows Vista / 7/8 được xây dựng sẵn và nhắc lệnh cmd:

   mklink /J oldpath newpath
   

   LƯU Ý: Nếu bạn thực hiện newpath tuyệt đối, bạn sẽ có thể di chuyển liên kết mà không phá vỡ con trỏ đến newpath. Nếu bạn thực hiện newpath tương đối, bạn sẽ có thể ngăn chặn phá vỡ liên kết, miễn là bạn di chuyển BOTH liên kết và nhắm mục tiêu TOGETHER và duy trì đường dẫn tương đối của họ.

  • Tùy chọn 2. (sử dụng một công cụ): Một lựa chọn tuyệt vời khác là một tiện ích tiện dụng miễn phí mà tôi đã sử dụng trong nhiều năm gọi là "Liên kết tiện ích mở rộng vỏ". LSE là miễn phí và bạn có thể tìm thấy nó ở đây (hoặc Google cho nó): http://schinagl.priv.at/nt/hardlinkshellext/hardlinkshellext.html

   LSE cho phép bạn tạo các liên kết, liên kết cứng, nút nối, smartcopies, smartclones, gương thông minh, di chuyển thông minh, ghép nối, nhiều nguồn và nhiều thứ khác mà tôi thấy quá khó hiểu để đọc, thẳng thắn. Nhưng, đó là một rực rỡ sản phẩm miễn phí tạo trình đơn ngữ cảnh của Windows Explorer cho phép bạn nhấp chuột phải vào thư mục LINK-TARGET của bạn rồi kéo nó đến nơi bạn muốn tạo liên kết thực. Tất nhiên bạn có thể đổi tên liên kết thành bất kỳ thứ gì bạn muốn.


350
2018-01-19 15:34đây là giải pháp tuyệt vời. tôi cần dọn dẹp ổ SSD c bằng cách di chuyển các tập tin sang ổ đĩa khác. cảm ơn nhiều - marek
1 cho phần mở rộng của Hardlink Shell. Không thể sống thiếu nó. - Dennis G
Kính gửi Microsoft: Vui lòng không sử dụng tên "cache" để mô tả một thư mục gây ra nhiều phiền toái này khi bị xóa. Cảm ơn. - Todd Menier
Đã làm các trick với di chuyển đến ổ đĩa khác và làm cho một đường giao nhau. Chạy trình cài đặt VS2015 SP3 ngày hôm nay, trình cài đặt đã gây ra đường giao nhau để chuyển sang thư mục bình thường (có thể khi gỡ cài đặt phiên bản cũ hơn của một số thành phần, nó được đệ quy thông qua thư mục mẹ trống ""). kiểm tra). Vì vậy, nó đặt các thành phần mới trong C: \ ProgramData \ Package Cache và sau đó không tìm thấy các mục ở vị trí mới nơi mà giao điểm trước đây đã chỉ ra. Chỉ cần cảnh báo cho người đọc trong tương lai, có thể cần phải thiết lập lại đường giao nhau. - Ben Voigt
Là bản sửa lỗi lâu dài hơn, hãy sử dụng quyền NTFS và từ chối quyền "xóa" trên chính đường giao nhau. - Ben Voigt


Tôi đã tìm thấy cùng một thư mục trên máy tính xách tay của tôi sau khi cài đặt VS2012. Tôi đã thử đổi tên thư mục đó thành '__Package Cache'. Khi tôi sau đó đã cố gắng để gỡ bỏ cài đặt VS2012 quá trình gỡ bỏ cài đặt không thành công để bắt đầu.

Có thêm thông tin đây.


46
2017-11-16 11:26

Câu trả lời đúng có vẻ là nếu bạn xóa nó, VS 2012 sẽ không gỡ cài đặt, nhưng nếu không thì không cần thiết. Vì thế:

 1. Bạn có thể để lại các tập tin đó. Mọi thứ sẽ hoạt động nhưng nó sẽ sử dụng nhiều không gian đĩa.
 2. Bạn có thể xóa các tập tin, và nếu bạn muốn gỡ cài đặt VS 2012, bạn có thể chạy lại trình cài đặt gốc để đặt các tệp trở lại, sau đó gỡ cài đặt.
 3. Bạn có thể di chuyển các tệp sang một ổ đĩa khác với nhiều không gian trống hơn và:

  a) di chuyển các tệp trở lại khi bạn cần chúng

  b) tạo một đường giao nhau như trong gợi ý của Flak (cảnh báo: các nút giao là những con thú khôn lanh, và sẽ nói dối với Windows Explorer cho bạn biết các tệp chiếm dung lượng đĩa trên C: khi chúng thực sự ở ổ đĩa khác!)

Các liên kết và các liên kết tượng trưng là câu trả lời duy nhất cho việc chuyển các tệp hệ thống sang một ổ đĩa khác. Chúng là các tính năng cấp hệ thống tập tin NTFS mà Windows không biết đến, và do đó là một cái búa thực sự lớn (và nguy cơ bảo mật tiềm ẩn) nên được sử dụng một cách tiết kiệm không giống như các đối tác UNIX / Linux / BSD của chúng, vì chúng đã tồn tại lâu hơn rất nhiều trên hệ điều hành gia đình và UNIX / Linux / BSD chương trình biết làm thế nào để đối phó với họ.


19
2017-07-07 00:27liên kết là những con thú khôn lanh, và sẽ nói dối với Windows Explorer cho bạn biết các tệp chiếm dung lượng đĩa trên C - Nếu ý của bạn là khi bạn mở hộp thoại thuộc tính của đường giao nhau, nó sẽ hiển thị "Kích thước trên đĩa" bằng với kích thước của nó trên đĩa mà nó thực sự ở trong đó, sau đó tôi đồng ý rằng nó gây hiểu nhầm. Tuy nhiên, thực tế kích thước của thư mục đang được nối nhau không thêm vào tổng dung lượng đã sử dụng trên ổ C như được hiển thị bằng hộp thoại thuộc tính của ổ C. Trong trường hợp đó tuyên bố của bạn là gây hiểu lầm ;-) - Sнаđошƒаӽ


Tất cả các trình cài đặt của phần mềm được lưu trong thư mục này. Nó sẽ thất bại khi bạn cố gắng gỡ cài đặt phần mềm sau khi xóa thư mục này.


16
2018-05-19 00:58

Tôi nhận thấy thư mục này sau khi tôi cài đặt Visual Studio 2012, trong trường hợp của tôi tất cả mọi thứ trong nó chứa để cài đặt Visual Studio 2012, tôi tự loại bỏ nó và tất cả mọi thứ có vẻ là làm việc bao gồm cả Visual Studio.


12
2017-09-24 21:03Đây là câu trả lời được chấp nhận và nó là sai rồi. Nếu bạn xóa thư mục này sẽ không có thể gỡ cài đặt hoặc cập nhật Visual Studio (và các công cụ liên quan và redistributables - điều này sẽ gây ra vấn đề bảo mật nếu cập nhật các thời gian chạy MSVC xuất hiện) - kinokijuf
Bạn đang sai, tôi không có bất kỳ vấn đề nào được quản lý để cập nhật Visual Studio 2012 với các bản cập nhật mới nhất. Cảm ơn. - Johan Svensson


Không. Nếu bạn xóa thư mục này, bạn sẽ không thể gỡ cài đặt (và có thể cập nhật) Visual Studio.


7
2018-01-19 15:36

CÓ bạn có thể xóa thư mục này, nếu bạn đã gỡ cài đặt Visual Studio.

Tôi tìm thấy thư mục này sau khi gỡ cài đặt Visual Studio để chuẩn bị cho việc cài đặt một ổ SSD nhỏ hơn ổ đĩa cứng mà tôi đã sử dụng trước đó. Máy tính này không còn là trạm phát triển nữa.

Gỡ cài đặt Visual Studio để lại một số phần mềm khác như chương trình kết nối với máy chủ SQL cục bộ mà tôi không có. Tôi đã gỡ cài đặt nó.

Nó cũng để lại một số chương trình .NET nhưng tôi không biết cái nào là an toàn để gỡ cài đặt vì vậy tôi đã để chúng ở đúng chỗ.

Vì vậy, đến điểm của câu hỏi: Tôi đã xóa thư mục này.

Đó là khá lớn, do đó đã giúp tôi để phù hợp với SSD của tôi tốt hơn.

Bây giờ một ngày sau, tôi đã không nhận thấy bất kỳ vấn đề.


4
2018-06-03 10:58Vài tháng sau, vẫn không có vấn đề gì. - SDsolar


Đối với Visual Studio 2017, bạn có thể vô hiệu hóa bộ đệm gói (ngay cả sau khi Visual Studio được cài đặt) bằng cách gọi:

"%ProgramFiles(x86)%\Microsoft Visual Studio\Installer\vs_installer.exe" --nocache

Tôi đã đạt được khoảng 2 GB không gian đĩa trên ổ đĩa hệ thống của tôi từ đó (YMMV).

Để biết chi tiết, hãy xem tài liệu: Tài liệu Visual Studio: Vô hiệu hóa hoặc xóa bộ nhớ cache gói


3
2018-05-28 07:55Có ai đã thử nghiệm vô hiệu hóa và xóa bộ nhớ cache sau khi cài đặt vs2017 không? - Ben L
@ BenL: Nó làm việc cho tôi. - 0xA3