Câu hỏi PC tự động tắt sau 10-20 giây. Không có màn hình POST, không có tiếng bíp


Tôi có cái máy tính không già này không được sử dụng trong một năm.

Thông số:

 • Bo mạch chủ: ASUS PN5-E SLI
 • CPU: Intel Core2Duo E4300
 • RAM: 2x2GB SuperTalent DDR2-800
 • VGA: Zogis GeForce 7950GT
 • PSU: Vitsuba San-55-S 550w
 • HD: Chưa có khó khăn nào

Khi tôi bật nguồn máy tính, mọi thứ dường như bắt đầu, nhưng ngay lập tức toàn bộ hệ thống tắt.

Tôi đã loại bỏ và thay đổi các thanh RAM, đưa ra các VGA, tất cả mọi thứ tôi có thể nghĩ đến.

Vì vậy, nó có thể gây ra điều này? PSU? Bo mạch chủ đã chết? CPU? Bất kỳ trợ giúp nào để cô lập vấn đề sẽ hữu ích.

Cảm ơn

PS: Xin vui lòng không đóng câu hỏi, điều này có thể hữu ích cho bất cứ ai có một vấn đề tương tự, ngay cả với phần cứng khác nhau.

CẬP NHẬT

 • Tôi đã loại bỏ dán nhiệt cũ và áp dụng một nhãn hiệu mới.
 • Tôi cũng làm sạch mọi bụi bằng cách sử dụng loại bỏ bụi khí áp suất cao.
 • Kiểm tra cho tụ điện xấu, tất cả chúng dường như ok.
 • Mở PSU, loại bỏ những quả bóng bụi khổng lồ khổng lồ, làm sạch bằng loại bỏ bụi áp lực cao.

Vẫn còn cùng một vấn đề, nhưng bây giờ nó vẫn được hỗ trợ trên trong gần 20 giây có thể. Nhưng không có màn hình POST, không có tiếng bíp nào cả, không có gì.

Vì vậy, tôi nghi ngờ đó là một bo mạch chủ hoặc PSU thất bại. Thật không may tôi không có một thử nghiệm năng lượng để kiểm tra PSU ...

Không biết những gì khác để thử. Tôi không có một bo mạch chủ 775 để kiểm tra CPU, RAM và VGA với nó.


2
2018-03-23 02:38


gốc


Lịch sử của vấn đề là gì? Nó chỉ đột nhiên không bật một ngày? Hoặc là những thay đổi phần cứng được thực hiện và sau đó nó đã không bật? Hay nó được lưu trữ trong một thời gian dài và sau đó không hoạt động? Tôi đoán là CPU làm mát là vấn đề. Ví dụ, gắn tản nhiệt xấu, quạt tản nhiệt xấu hoặc quạt tản nhiệt được kết nối với đầu nối sai. - David Schwartz
@DavidSchwartz Tôi đã ngừng sử dụng nó vì tôi đã mua một cái mới. Tôi sẽ làm sạch dán nhiệt và áp dụng một cái mới để xem nếu đó là temp. - emzero
@MarkJohnson Không có màn hình POST. Quạt (và toàn bộ hệ thống) tắt sau 1 hoặc 2 giây. - emzero
có thể trùng lặp Máy tính sẽ không bật nguồn - Ƭᴇcʜιᴇ007


Các câu trả lời:


Off đầu của tôi, tôi đoán một nguồn cung cấp điện xấu. Bạn có thể kiểm tra nó với một thử nghiệm cung cấp điện, nhưng đôi khi họ không thất bại, trừ khi họ đang được tải.

Như EKW đang chỉ ra, bạn có thể xem xét một số loại tắt máy nhiệt. Tôi đoán tôi có thể tin rằng một năm trong điều kiện thích hợp làm khô bất kỳ hợp chất nhiệt được cài đặt và để lại cho bạn một khoảng cách. Bao lâu nó tiếp tục chạy sau khi bạn nhấn sức mạnh? Bạn có thể kiểm tra trực quan các tụ điện trên bo mạch chủ của bạn để xem liệu bạn có thể có tụ điện xấu, như đề nghị, quá.

Trong năm nay, nó không được sử dụng, nó được lưu trữ như thế nào? Nó đã được rút phích cắm chưa? Nếu không, nó có thể đã bị hư hỏng do tăng điện. Nhiệt độ? Độ ẩm?

Ngay cả với thông tin bạn đã cung cấp, không có nhiều thứ để tiếp tục, và điều tốt nhất bạn có thể đoán là có. Giả sử mọi thứ đều bị lỗi, và nếu có thể, trao đổi trong các thành phần được biết đến tốt nơi bạn có thể nắm tay chúng. Bạn cũng có thể thử các thành phần của bạn trong các hệ thống khác. Hy vọng rằng bạn chỉ có một thành phần xấu và bạn sẽ có thể cô lập nó thông qua một quá trình loại bỏ khi bạn chứng minh các thành phần tốt hoặc thay thế chúng bằng những cái tốt được biết đến.

Tôi đã thực hiện điệu nhảy này nhiều lần. Hãy nhớ để giết sức mạnh (tại cắm) trước khi lấy công cụ ngoài hoặc bạn có thể để cho khói ma thuật ra ngoài. Chúc may mắn!


4
2018-03-23 03:26HSF có thể được tháo dỡ, không được lắp đúng cách, hoặc không có khoảng cách đóng bằng dầu mỡ nhiệt. Cũng có thể là mũ xấu trên bảng. - EKW
PSU cũng là điều dễ nhất / rẻ nhất để kiểm tra. - Journeyman Geek♦
@MarkJohnson Nó được lưu trữ với trường hợp mở ra. Vì vậy, nó có thể là dán nhiệt cũ và khô. Tôi sẽ dọn dẹp và áp dụng lại vào ngày mai và sẽ trở lại với bạn. Cảm tạ. - emzero
@MarkJohnson Tôi đã cập nhật câu trả lời của mình bao gồm những gì tôi đã thử hôm nay. Nó không hoạt động. Bất kỳ ý tưởng mới nào? - emzero


Tôi đã nhìn thấy điều này xảy ra thường xuyên tại nơi làm việc của tôi. Có vẻ như không có gì sai, nhưng nó sẽ không khởi động, và khởi động lại sau 10-20 giây.

 • Trước tiên, hãy thử lấy RAM ra hoàn toàn và bật máy lên. Nếu nó phát ra tiếng bíp, thì bạn biết bo mạch chủ nên (theo lý thuyết) là OK.

 • Tại thời điểm đó, thay đổi RAM và / hoặc PSUs.

 • Tôi đã nhìn thấy một sự cố khác (rất kỳ lạ), nơi mà vấn đề thực sự là NIC trên bo mạch. Tôi có thể rút cáp Ethernet và nó sẽ khởi động mà không có vấn đề gì; khi tôi cắm lại ethernet (ngay cả khi Windows đã được nạp), nó sẽ bị hỏng. Để giải quyết vấn đề này, tôi bật một NIC PCI và tắt NIC trên bo mạch chủ.

Chỉ cần một vài lựa chọn để bạn thử!


0
2018-03-23 20:44

Như đã nói rồi ... không đủ để tiếp tục. Nó có thể là bất kỳ thành phần nào được gắn vào bo mạch chủ. Nghiêm túc. Nó có thể là card màn hình, một trong những thanh RAM, bộ xử lý, nguồn điện ... nó thậm chí có thể là một tụ điện bị hỏng (nhưng không phải ở nơi bạn có thể thấy vấn đề). Như bạn chỉ ra, bạn không có thiết bị để kiểm tra tất cả các thành phần này, hoặc thậm chí kiểm tra bo mạch chủ độc lập với một bộ xử lý khác. Điều này có nghĩa rằng bạn về cơ bản bị mắc kẹt.

Bạn có thể kiểm tra nguồn điện, RAM và thẻ Video trên máy tính khác.

Bạn có thể kiểm tra bo mạch chủ và bộ xử lý này với một PSU, card màn hình và RAM khác nhau.


0
2018-03-24 18:27