Câu hỏi Xóa cài đặt và tệp của tài khoản khi người dùng đăng xuất


Làm cách nào để thiết lập tài khoản tương tự với tài khoản Khách của Mac OS X, xóa tất cả cài đặt và tệp của người dùng khi đăng xuất?

Nếu tôi không nhầm, tôi tin rằng Microsoft có một tiện ích cho mục đích này, nhưng tôi đã quên tên của nó.

Tôi đang chạy Windows 7 Professional và tôi muốn tính năng này chỉ được bật cho tài khoản "Khách" được tích hợp.


2
2018-02-12 03:32


gốc


Tôi nghĩ rằng thời gian duy nhất tôi đã nhìn thấy một tính năng được đề cập, là một tính năng mới được suy đoán trong Windows 8. - Iszi
W7 đã có nó nhưng MS đã xóa nó khỏi bản phát hành cuối cùng ...winsupersite.com/article/win7/… - Moab
Thế còn Don't save settings at exit cho một tài khoản cụ thể? Điều đó thậm chí có thể?


Các câu trả lời:


Về mặt lý thuyết, bạn có thể thực hiện giải pháp thay thế vì như đã nói khác tính năng này đã bị xóa trong phiên bản cuối cùng. Con đường để đi cho điều này sẽ là:

  1. đăng nhập với bất kỳ tài khoản nào bạn muốn và sau đó đăng xuất.
  2. Sau đó đăng nhập bằng tài khoản quản trị và xóa hồ sơ khỏi ổ đĩa (thường là C:\Users\<some_profile_name>)

Người dùng thời gian tiếp theo cố gắng đăng nhập vào thư mục tạm thời sẽ được tạo và sử dụng sẽ bị xóa khi đăng xuất.

Tôi không biết bất cứ điều gì về những hạn chế có thể có của hành động này khi tôi tìm thấy điều này bằng cách cố gắng để làm sạch một hồ sơ, và trong Windows 7 / Vista bạn phải làm điều đó bằng cách loại bỏ khóa registry là tốt. Loại bỏ chỉ thư mục tạo ra tình trạng tạm thời này mà trong trường hợp của bạn có thể là những gì bạn cần mà không cần mua bất cứ thứ gì. Nhưng hãy thử nghiệm nó trước khi thực hiện điều này như là giải pháp có thể sử dụng.

Cũng nên nhớ rằng bạn sẽ không được Windows thông báo temporary profile Được sử dụng.


2
2018-05-08 16:57



Không imho rất thanh lịch (ai đó có thể sợ thông báo đó khi đăng nhập), nhưng nó hoạt động chắc chắn. - gerlos


Một sự xấu hổ thực sự của Windows đã loại bỏ các tài khoản chống đạn mà họ có trong RC. Tôi chắc rằng bạn có thể tìm thấy phần mềm trả tiền để làm điều đó, nhưng những nơi như trường học sử dụng các tập lệnh bash để xóa và tạo lại hồ sơ hoặc phần mềm trả tiền DeepFreeze.


1
2018-02-12 05:59





Giải pháp của Microsoft được gọi là Windows SteadyState (trước đây được gọi là Bộ công cụ Máy tính Dùng chung), nhưng nó đã bị ngừng sử dụng như Windows 7, vì vậy giải pháp duy nhất là tự thiết lập hoặc sử dụng phần mềm của bên thứ ba. Xem bài viết trên Wikipedia Ngừng và lựa chọn thay thế phần.


1
2017-08-21 00:04





Nếu được, cài đặt sẽ bị xóa vào lần đăng nhập tiếp theo (trái ngược với lúc đăng xuất), bạn có thể tạo một Hồ sơ người dùng bắt buộc cho điều này:

http://technet.microsoft.com/de-de/library/gg241183(v=ws.10).aspx

Điều này cũng làm việc cho tài khoản khách, ít nhất là trên XP (vì vậy tôi giả sử nó cũng nên làm việc trên Windows 7).

Trong thực tế, nó có thể hữu ích khi hồ sơ không bị xóa khi đăng xuất trong trường hợp người dùng vô tình đăng nhập và không đăng nhập lại, một số người dùng quản trị khác vẫn có thể đăng nhập và truy xuất các tệp mà anh vô tình lưu trong hồ sơ người dùng.


0
2017-07-08 20:07